Con rể vay 300 triệu đồng không trả lãi, chủ nợ đào mộ đốt hài cốt mẹ vợ

08-07-2020

Vay tiền nhưng không đóng lãi, điện thoại không nghe máy, chủ nợ cho người đập mộ, lấy thi hài mẹ vợ của con nợ.

Ngày 8/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” xảy ra tại xã Hậu Thành.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, ông N.V.K (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) thế chấp thửa đất số 813 ở xã Hậu Thành để vay của ông L.V.Q (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Sau khi vay, ông K. đóng lãi cho ông Q. đến tháng 2/2020 thì không còn khả năng.

Ngày 6/5, ông Q. đến nhà ông N.M.H (49 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) thuê lấy hài cốt của mẹ vợ ông K. là bà T.T.H (đang chôn ở phần đất thế chấp nói trên), với giá 7 triệu đồng.
Đến sáng ngày 11/5, sau khi tổ chức lễ cúng, ông H. đập phần mộ, mang thi hài của bà T.T.H đốt lấy tro cốt. Vụ việc được trình báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời những người liên quan.
Con rể vay 300 triệu không trả lãi, chủ nợ đào mộ đốt hài cốt mẹ vợ  - ảnh 1Hiện trường vụ đào mộ, đốt thi thể.
Tại cơ quan điều tra, ông Q. khai do ông K. không tiếp tục đóng lãi như thoả thuận và tắt điện thoại nên ông chuyển nhượng phần đất nói trên cho người khác. Vì trên phần đất này có mộ mẹ vợ của ông K. nên người mua yêu cầu phải lấy hài cốt. Ông Q. đã tìm cách liên hệ với người thân của bà T.T.H nhưng không được nên thuê người lấy hài cốt của bà này để bán đất.
Nguồn : https://www.tienphong.vn/phap-luat/con-re-vay-300-trieu-dong-khong-tra-lai-chu-no-dao-mo-dot-hai-cot-me-vo-1685025.tpo

Nguồn tin:
Đang tải...